Chào các bạn, đây là bài viết thứ ba trong loạt bài về xây dựng website chuẩn SEO, trong bài này, mình sẽ chia sẻ tiếp về Yoast SEO plugin.

bài viết trước, chúng ta đã cài đặt và kích hoạt thành công Yoast SEO plugin, trong bài này, chúng ta sẽ cấu hình Yoast SEO plugin để sử dụng nhé.

Xây dựng website chuẩn SEO - web cho mọi người

Cấu hình Yoast SEO plugin – Feature tab

Trong màn hình quản trị (admin), bạn bấm vào menu có tên là SEO, sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình hiện ra có nhiều tab, bạn bấm vào tab có tên là Features

Cấu hình Yoast SEO plugin - tab Feature

Cấu hình Yoast SEO plugin – tab Feature

Trong màn hình này, bạn cuộn xuống dưới sẽ thấy phần Advanced settings pages, bạn bấm vào nút Enabled, khi bấm vào đó sẽ chuyển qua trạng thái từ tắt sang bật.

Phần Advanced settings pages này giúp chúng ta thiết lập tiêu đề, mô tả cho toàn bộ website, những siêu dữ liệu liên quan đến mạng xã hội và bản đồ website (sitemap), ngoài ra còn nhiều thứ khác nữa.

02 Xây dựng website chuẩn SEO - web cho mọi người

Bật thiết lập Advenced settings pages

Bạn đừng quên cuộn xuống phía dưới và nhấn nút Save changes để lưu lại những thiết lập nhé.

Sau khi bạn bật Advenced settings pages lên, lúc này trong menu ở trang quản trị (admin) sẽ có thêm những mục như Titles & Metas, Social, XML site maps…

03 Xây dựng website chuẩn SEO - web cho mọi người

Menu SEO có thêm những mục mới sau khi bật Advanced settings pages

Menu Titles & Matas

Khi bạn bấm vào menu Titles & Metas, một màn hình sẽ hiện ra và có nhiều tab trong đó. Chúng ta sẽ đi qua lần lượt từng tab một.

Tab General

04 Xây dựng website chuẩn SEO - web cho mọi người

Tab General

Title Separator – tùy chọn dấu phân cách cho tiêu đề của website, ví dụ như trong hình bên dưới các bạn thấy giữa tiêu đề bài viết và tiêu đề của website cách nhau bằng một dấu chấm.

05 Xây dựng website chuẩn SEO - web cho mọi người

Title separator

Bạn có thể tùy chọn bất cứ ký hiệu nào bạn thích hoặc có thể để mặc định như trong hình. Sau khi thay đổi bạn nhớ cuộn xuống phía dưới và bấm nút Save changes.

Những tab còn lại trong Titles & Metas

Trong những tab còn lại, bạn sẽ thiết lật tiêu đề cho trang home, cho những loại bài viết, cho trang chuyên mục. Để đơn giản bạn chỉ cần giữ nguyên giá trị mặc định trong những tab này là được.

Mình nghĩ viết đến đây đã đủ cho các bạn làm theo rồi, viết nhiều quá các bạn sẽ bị rối. Hẹn gặp lại trong bài kế tiếp mình sẽ nói về những thiết lập còn lại nhé. Cảm ơn các bạn.

 

— Phạm Hữu Hiền

0902 63 03 23

contact@phamhuuhien.com