Chào các bạn, chủ đề hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn đó là email chuyên nghiệp là gì và tầm quan trọng của việc sở hữu email chuyên nghiệp.

Email chuyên nghiệp là gì?

Email chuyên nghiệp, hay tiếng Anh gọi là professional email, là một địa chỉ email có dạng như sau <tên của bạn>@<tên miền website của bạn>, ví dụ trang web của mình là WebChoMoiNguoi.com, thì email chuyên nghiệp có thể có tên là contact@webchomoinguoi.com, hoặc là hienpham@webchomoinguoi.com.

Phần phía trước chữ @ là bất kỳ tên gì cũng được, còn phần phía sau chữ @ chính là tên miền website của bạn. Người ta gọi như thế là email chuyên nghiệp. Khác với email cá nhân thông thường phía sau chữ @ là tên miền của nhà cung cấp dịch vụ, ví dụ như @gmail.com của Google, hoặc là @yahoo.com của Yahoo.

Tại sao bạn cần phải có email chuyên nghiệp?

Tính chuyên nghiệp

Lý do thứ nhất đó là theo như tên gọi của mình, email chuyên nghiệp thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Những doanh nghiệp lớn thì không phải bàn cãi nữa. Còn những doanh nghiệp nhỏ, dù là chỉ một, hoặc hai nhân viên, nhưng nếu bạn sở hữu email chuyên nghiệp thì khách hàng của bạn sẽ đánh giá bạn rất cao.

Bảo mật thông tin

Lợi ích thứ hai mà email chuyên nghiệp mang lại đó chính là tính bảo mật thông tin.

Vì sao lại như vậy? Bởi vì khi bạn sở hữu email dạng này, bạn sẽ có quyền kiểm soát toàn bộ những tài khoản email của từng thành viên.

Trong khi bạn sử dụng email cá nhân, ví dụ như gmail, thì bạn sẽ không thể kiểm soát được. Vì đó là email cá nhân nên chỉ có cá nhân đó mới có quyền quản lý thông tin trên đó thôi.

Mình ví dụ thế này, giả sử công ty bạn nhân viên chỉ toàn sử dụng gmail cá nhân thôi, kể cả bộ phận giao tiếp với khách hàng cũng vậy.

Một ngày đẹp trời nào đó, một nhân viên trong bộ phận giao tiếp với khách hàng xin nghỉ việc. Vì bạn đang dùng gmail cá nhân nên những thông tin về khách hàng của công ty bạn đều nằm trong tài khoản cá nhân của người nhân viên sắp nghỉ việc đó hết.

Bạn không có cách nào để thu hồi lại email đó cả. Lúc này bạn nghĩ thiệt thòi sẽ thuộc về phần ai?

Nâng cao năng suất công việc

Một lợi ích thứ ba mà các bạn có thề thấy rõ đó là nếu bạn có email chuyên nghiệp, nghĩa là email này chỉ được sử dụng để trao đổi thông tin qua lại với khách hàng, chứ không dùng cho mục đích cá nhân, ví dụ như là dùng để đăng ký thông tin trên các điễn đàn, hoặc là dùng để đăng ký các tài khoản mạng xã hội.

Và như vậy những thư từ qua lại trong email này chỉ tập trung cho công việc, không có những email tiếp thị hoặc là spam ở đây. Do đó có thể giúp những người làm việc tập trung vào công việc và nâng cao năng suất hơn, thay vì phải mất thời gian để lọc spam mail hằng ngày.

Như vậy là thông qua bài viết này, bạn đã hiểu vì sao bạn cần sở hữu cho mình một email chuyên nghiệp rồi đúng không nào. Công ty chỉ có một nhân viên là bạn, hoặc là có 1000 nhân viên, thì email chuyên nghiệp vẫn rất cần thiết.

Trong phần tiếp theo, mình sẽ nói rõ hơn về cách làm thế nào để các bạn sở hữu cho mình một email chuyên nghiệp có dạng giống như contact@webchomoinguoi.com nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

— Phạm Hữu Hiền

Thông tin liên hệ

Email – contact@webchomoinguoi.com

Skype – phhien203

Điện thoại – 0902 63 03 23