Chào các bạn, trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một số quan điểm của mình về việc vì sao bạn cần có một website với tên miền là tên của bạn.

Nếu bạn là một nhân viên làm công

Nếu bạn là một nhân viên làm công, bạn có thể sở hữu website với tên miền là tên của bạn và bạn đưa CV của bạn lên đó hoặc bạn cũng có thể tạo một danh thiếp điện tử và gắn tên miền của bạn vào.

Bạn cũng có thể kể về công việc hiện tại của bạn, lịch sử làm việc của bạn, những kinh nghiệm, những kỹ năng, kiến thức mà bạn có. Như thế, khi bạn đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng người ta sẽ đánh giá bạn rất cao ở tính chuyên nghiệp.

Vì sao những người khác không có website riêng mà bạn lại có, thế là bạn sẽ nổi trội hơn so với những ứng viên khác. Và cơ hội để bạn được nhận vào làm việc sẽ rất cao.

Nếu bạn là một người làm kinh doanh

Nếu bạn là một người làm kinh doanh, mới ra kinh doanh hoặc đã là chủ của một doanh nghiệp, việc có một website với tên miền là tên của bạn lại càng quan trọng hơn nữa.

Bạn có nghĩ rằng tên riêng của bạn cũng chính là một thương hiệu không? Đó là thương hiệu cá nhân.

Vậy nếu nó là thương hiệu của bạn, nó là tài sản của bạn, bạn đã biết cách bảo vệ thương hiệu cá nhân chưa? Trang web cá nhân sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Đó là lý do quan trọng mà bạn cần có website với tên miền là tên của bạn. Vì nếu bạn không sở hữu chính tên miền là tên của bạn đó, người khác trùng tên với bạn sẽ lấy tên miền đó, và bạn sẽ mất đi cơ hội để mọi người biết tới bạn.

Nếu bạn không làm công, cũng không làm kinh doanh

Có phải bạn thường có thói quen viết bài trên Facebook chia sẻ về cuộc sống và trải nghiệm của chính bạn?

Bạn có còn nhớ thời Yahoo Blog 360 nổi đình nổi đám một thời nhưng giờ thì biệt tăm không?

Điểm chính mình muốn nói tới ở đây đó chính là những bài viết của bạn trên các mạng xã hội rồi có lúc cũng sẽ không còn, nhưng những bài viết đó, nếu để trên website của chính bạn, thì nó sẽ còn mãi. Web cá nhân là nơi tuyệt vời để bạn lưu trữ những khoảnh khắc, những kỷ niệm, những trải nhiệm của bạn về cuộc sống. Vì bạn là người sở hữu thông tin đó. Và sau này, con cháu bạn cũng sẽ vẫn còn xem được.

Vậy bạn nên chọn tên miền như thế nào

Trong bài viết trước đây mình có nói về chủ đề cách chọn tên miền như thế nào. Ở đây mình cũng xin nhắc lại một xíu.

Trong phần tên miền dĩ nhiên phải là tên của bạn rồi, còn phần đuôi phía sau bạn ưu tiên chọn đuôi .com trước, nếu đuôi .com đã có người dùng rồi, bạn có thể nghĩ đến tên miền có đuôi là .me. Đây là tên miền quốc tế và được nhiều người chọn khi làm blog cá nhân, do đó nó cũng sẽ phù hợp trong việc chọn tên miền là tên của bạn (vì chữ me có nghĩa là tôi, chính tôi đây).

Ví dụ mình tên Phạm Hữu Hiền, thì trước tiên mình sẽ mua tên miền PhamHuuHien.com, nếu giả sử tên miền này đã có người dùng rồi, thì mình sẽ chọn tên miền PhamHuuHien.me.

Nếu như tên miền .me đã có người dùng rồi, thì bạn mới nghĩ tới những đuôi khác như là .com.vn, .net, .info, .org

Thay lời kết

Tóm lại, chúng ta đang sống trong thời đại mới, thời đại 4.0. Vì vậy, việc bạn có cho mình một website với tên miền là tên của bạn là chuyện rất dễ dàng. Trên đây mình đã chia sẻ những nhận định về tầm quan trọng của việc bạn nên có một website cho riêng mình.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc có khó khăn gì trong việc làm web, viết bài, bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết, hoặc cho mình một xíu comment ý kiến của bạn nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại.

–  Phạm Hữu Hiền –
Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0902 63 03 23
Website: PhamHuuHien.com
Email: contact@phamhuuhien.com