CÁCH CHÈN LIÊN KẾT VÀO BÀI VIẾT - Web Cho Mọi Người

Chào các bạn, thời gian gần đây có nhiều bạn inbox hỏi mình rằng bạn có thể tư vấn giúp mình cách làm sao để viết bài hiệu quả đăng lên website được không?

Xuất phát từ nhu cầu đó, mình sẽ chia sẻ với các bạn một loạt bài với chủ đề cách viết bài hiệu quả như thế nào nhé. Nội dung hôm nay mình xin nói về cách làm thế nào để chèn một liên kết vào bài viết.

Thông thường, khi các bạn viết bài, bạn thường muốn để những liên kết (link) mà khi người đọc bấm vào, họ sẽ đi tới một trang web khác. Đề làm được việc này, trước tiên, trong khung soạn thảo bài viết, bạn tô đen vào phần chữ mà bạn muốn khi người xem nhấn vào đó thì sẽ xuất hiện một liên kết.

Mình ví dụ đoạn chữ của mình là Google. Và mình muốn khi người xem rê chuột và nhấn vào chữ Google này, thì sẽ mở ra trang chủ của Google tại địa chỉ https://google.com.

Dùng chuột chọn chữ Google

Dùng chuột chọn chữ Google

Sau đó, cũng trong khung soạn thảo, bạn nhấn vào nút có biểu tượng như sau, lập tức màn hình sẽ hiện lên như thế này

Bấm vào nút chèn liên kết

Bấm vào nút chèn liên kết

Tiếp theo, bạn chỉ việc dán địa chỉ đường dẫn (link) mà bạn muốn dẫn người xem đi tới đó vào trong khung mới hiện ra này, trong ví dụ này chính là https://google.com. Sau đó bạn nhấn vào nút nhỏ màu xanh là xong.

Dán đường link vào khung

Dán đường link vào khung

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy chữ Google lúc này sẽ có màu khác với những chữ còn lại, và khi bạn rê chuột vào con trỏ chuột sẽ chuyển sang hình ngón tay. Nghĩa là bạn đã làm thành công rồi đấy.

Bây giờ bạn chỉ việc lưu bài viết lại, hoặc xem thử bài viết và thử nhấn vào chữ Google xem kết quả như thế nào nhé!

Vậy là qua bài viết này, các bạn đã biết cách làm thế nào để chèn liên kết vào bài viết rồi phải không nào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo nhé.

 

— Phạm Hữu Hiền

Thông tin liên hệ

0902 63 03 23

contact@webchomoinguoi.com

Skype – phhien203