Chào các bạn, thời gian gần đây có nhiều bạn inbox hỏi mình là muốn thiết kế ảnh bìa Facebook, nhưng không biết kích thước chính xác là bao nhiêu cho đúng chuẩn. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về chủ đề kích cỡ ảnh bìa Facebook là bao nhiêu nhé.

Các loại ảnh dùng cho mạng xã hội Facebook

Như các bạn đều biết, Facebook hiện tại là một mạng xã hội khá phổ biến được nhiều người sử dụng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem trong mạng xã hội này, có những loại hình ảnh nào nhé.

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện hay còn được gọi là ảnh profile. Bạn dùng ảnh này để hiện ảnh chân dung của bạn, hoặc có thể là logo công ty. Khi một ai đó nhìn thấy bạn trên Facebook thì ảnh này là hình ảnh đầu tiên làm người ta biết đến bạn.

Ảnh bìa

Ảnh bìa hay còn gọi là cover photo. Ảnh này hiện lên trong trang cá nhân của bạn phía trên cùng của dòng thời gian.

Ảnh dùng cho những sự kiện

Ảnh dùng cho những sự kiện hay còn gọi là events covers. Ảnh này được dùng khi bạn muốn thông báo đến người xem một sự kiện nào đó sắp diễn ra.

Ảnh bài viết

Ảnh bài viết hay còn gọi là image posts. Ảnh này chính là những hình ảnh bạn chụp từ máy và tải lên chia sẻ với mọi người.

Facebook Ads

Đây là những hình ảnh được hiện lên khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook cho một sản phẩm nào đó của bạn.

Kích cỡ ảnh bìa Facebook là bao nhiêu

Ở phần trên các bạn đã cùng mình điểm qua các loại ảnh dùng trong Facebook rồi. Sau đây mình xin tóm tắt kích thước chuẩn của các loại ảnh trên trong bảng phía dưới để các bạn tiện theo dõi cũng như dễ dàng tra cứu sau này nhé.

Loại ảnhKích thước chuẩn
Ảnh đại diện (profile picture)180 x 180 px
Ảnh bìa (cover photo)851 x 315 px
Image Post1200 x 630 px
Ảnh dùng cho sự kiện1200 x 1080 px
Facebook Ad1200 x 628 px

 

Như vậy là trong bài viết vừa rồi, mình và các bạn đã làm rõ được câu hỏi kích cỡ ảnh bìa Facebook là bao nhiêu rồi nhé. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể thiết kế được cho riêng mình một ảnh bìa Facebook thật đẹp và thật đúng chuẩn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo.

 

— Phạm Hữu Hiền

Thông tin liên hệ

Điện thoại – 0902 63 03 23

Email – contact@phamhuuhien.com

Website – phamhuuhien.com