Chào các bạn, trong bài viết trước mình có chia sẻ về tầm quan trọng của việc sở hữu một email chuyên nghiệp. Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn cách tạo một email chuyên nghiệp như thế nào thông qua dịch vụ Google Mail for Business nhé.

Google Mail for Business là gì?

Google Mail for Business là một dịch vụ có tính phí của Google, cho phép chúng ta tạo email với đuôi sau chữ @ là tên miền website của chúng ta.

Mình ví dụ như trang web có địa chỉ là WebChoMoiNguoi.com, thì dịch vụ Google Mail for Business cho phép bạn tạo địa chỉ email có dạng là contact@webchomoinguoi.com, hoặc là hienpham@webchomoinguoi.com. Nghĩa là tên người dùng trước chữ @ là bất cứ tên gì bạn muốn, còn đuôi phía sau chữ @ là tên miền website của bạn.

Vì sao mình lại chọn Google Mail for Business?

Khi bạn thiết kế website, bạn đăng ký dịch vụ với nhà cung cấp hosting. Thường thì những nhà cung cấp hosting có giới thiệu cho bạn dùng dịch vụ email của họ luôn.

Nhưng ở đây mình lại hướng dẫn dùng Google Mail for Business vì những lý do sau

  • Thứ nhất, Google Mail for Business dùng ngay chính giao diện giống của Gmail mà các bạn hay dùng, do đó sẽ rất tiện lợi cho bạn, vì bạn không cần phải mất thời gian làm quen với những mẫu giao diện mới.
  • Thứ hai, đó là tính ổn định. Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng sở hữu cho mình ít nhất là một địa chỉ Gmail đúng không. Và chúng ta cũng thấy rằng dịch vụ email của Google tuy rằng miễn phí nhưng rất ổn định, bạn thường ít khi đăng nhập vào Gmail mà thấy thông báo lỗi email không hoạt động.
  • Thứ ba nữa là dịch vụ cộng thêm. Khi bạn đăng ký gói Google Mail for business, bạn còn được sử dụng thêm những dịch vụ của Google như Google Drive, Google Calendar. Những ứng dụng này sẽ giúp cho đội nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn.

Giá của dịch vụ Google Mail for Business là bao nhiêu?

Có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Nhưng nếu đội nhóm của bạn còn nhỏ, hoặc là chỉ có một mình bạn, thì bạn nên chọn gói Basic là đủ dùng rồi.

Gói này có mức giá là 5 USD một tháng cho một người dùng. Và bạn được không gian lưu trữ là 30GB. Gấp ba lần không gian lưu trữ trên Gmail.

Ngoài ra bạn còn được dùng thử 14 ngày trước khi bạn đưa ra quyết định có chi trả cho dịch vụ này hay không. Rất tuyệt vời đúng không các bạn. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không thử một lần trải nghiệm xem thế nào nhé!

Cách đăng ký Google Mail for Business

Đây có lẽ là phần mà các bạn trông chờ nhất phải không. Để đăng ký được một email chuyên nghiệp, chúng ta sẽ phải trải qua ba bước cơ bản.

Bước 1 – Đăng ký mới một tài khoản G Suite

Bước này giống như bạn nói cho Google biết rằng bạn là ai.

Bước này tương đối đơn giản, bạn chỉ việc vào trang web https://gsuite.google.com/signup/basic/welcome làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo những bước mà mình đã làm trong loạt ảnh sau đây.

Bước 2 – Xác thực tên miền website đúng là do bạn sở hữu

Bước này, bạn sẽ nói cho Google biết là này anh Google, tôi có tên miền website tên là WebChoMoiNguoi.com, và tôi muốn tạo một email có đuôi là tên miền của tôi.

Sau khi bạn hoàn tất đăng ký như bước 1, bạn sẽ được dẫn qua một màn hình mới. Màn hình này sẽ cho bạn một đoạn mã và bạn cần chép đoạn mã này vào trong phần header trong mã nguồn web của bạn.

Ở bước này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm web cho bạn để họ có thể làm giúp bạn. Hoặc bạn cũng có thể tự làm.

Cách thức để tự làm như thế nào mình sẽ nói trong một bài khác, vì nói ở đây sẽ làm cho bài viết dài thêm ra và các bạn sẽ cảm thấy rối.

Bước 3 – Cấu hình trên tài khoản hosting để những email gửi tới sẽ chạy vào server mail của Google

Nếu như ở bước đầu tiên, bạn muốn cho Google biết bạn là ai, ở bước thứ hai, Google biết rằng bạn đang có cái gì, thì ở bước này bạn sẽ nói cho Google biết là bạn muốn làm điêu gì.

Lúc này bạn cần liên hệ với bên đã cung cấp website cho bạn và nhờ họ cấu hình email theo như những thông số như trên.

Khi họ đã cấu hình hoàn chỉnh bạn hãy check vào dấu check màu xanh và bước cài đặt sẽ như thế này

Bạn bấm nút Verify domain and setup email, màn hình như sau hiện lên nghĩa là bạn đã hoàn tất. Bạn bám Next và tận hưởng thành quả nhé.

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn các bước cơ bản để sở hữu cho mình một tài khoản Google Mail for Business rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo nhé!

 

— Phạm Hữu Hiền

Thông tin liên hệ

0902 63 03 23

https://PhamHuuHien.com

contact@webchomoinguoi.com

Skype – phhien203