Có bao giờ bạn chụp được rất nhiều hình trong điện thoại và muốn lưu tất cả những hình đó dự phòng vào trong máy tính, như khổ nỗi sợi dây cáp của bạn cứ giở chứng không chịu kết nối với máy tính?

Hay là bạn đang đi du lịch, bạn chụp được rất nhiều hình và muốn chép vào máy tính, nhưng do vội quá mà bạn đã để quên mất sợi cáp ở nhà, mà xung quanh thì không có ai để mượn.

Trong những trường hợp đó bạn sẽ làm thế nào? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách truyền tải dữ liệu giữa điện thoại và máy tính mà không cần đến một sợi dây cáp nào nhé!

Điều kiện để áp dụng được phương pháp này

Để làm được cách này, bạn phải đảm bảo rằng máy tính bạn đang muốn kết nối tới, và điện thoại của bạn phải kết nối vào cùng một mạng Wifi nhé.

Điều kiện này tương đối đơn giản đúng không nào.

Cài đặt app Airdroid trên điện thoại

Trên điện thoại của bạn, bạn sẽ cài đặt một app có tên là Airdroid. App này trên hệ điều hành Android hay iOS đều có nhé bạn.

Trên iOS thì bạn cài như sau

Bước 1

Bạn mở biểu tượng Appstore lên

Bước 2

Trong màn hình Appstore, bạn gõ vào từ khóa Airdroid, sau đó tìm kiếm, bạn sẽ thấy kết quả hiện ra như sau

Bước 3

Tiếp theo bạn bấm vào nút cài đặt, sau khi cài xong, trên điện thoại của bạn sẽ hiện ra một biểu tượng tên là AirDroid như thế này, bạn chọn vào biểu tượng đó

Bước 4

Trong màn hình của app AirDroid, bạn bấm vào mục Airdroid Web, và bạn để ý địa chỉ ở mục Option 2 nhé

Tiến hành kết nối điện thoại và máy tính

Bước 1

Sau khi đã cài app trên điện thoại xong, lúc này trên máy tính bạn mở một trình duyệt web nào mà bạn hay dùng, bạn mở một tab mới và bạn gõ vào địa chỉ hiện lên ở bước 4 bên trên.

Trong ví dụ này địa chỉ của mình là http://192.168.1.3:8888. Địa chỉ này sẽ khác nhau tùy trường hợp chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải giống trong bài viết bạn nhé.

Bước 2

Sau khi bạn gõ xong địa chỉ trên trình duyệt web, bạn sẽ thấy trên điện thoại hiện ra thông báo như sau

Bạn bấm vào nút Accept trên điện thoại

Bước 3

Lúc này trên web giao diện sẽ trông như thế này

Kể từ lúc này, điện thoại của bạn đã kết nối với máy tính giống như là bạn đang cắm cáp từ diện thoại vào máy tính vậy. Nhưng thật ra là chúng ta chẳng cần một sợi dây cáp nào cả, mà thông tin sẽ được truyền tải nhờ vào mạng Wifi.

Nếu bạn muốn chép hình, thì bạn chọn vào biểu tượng Photos, cò nếu bạn muốn chép video thì bạn chọn vào biểu tượng Videos.

Rất thú vị phải không nào. Chúc các bạn thành công với thủ thuật này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Phạm Hữu Hiền

0902 63 03 23

contact@phamhuuhien.com