Chào các bạn, trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt gói mở rộng (plugin) Insert header and footer.

Gói mở rộng (plugin) là gì?

Như trong bài viết này, mình có nói chi tiết gói mở rộng là gì, các bạn có thể xem chi tiết ở bài viết đó. Còn ở đây mình sẽ giải thích ngắn gọn cho các bạn dễ hiểu.

Hồi trước giờ chắc các bạn đã biết đến trò chơi xếp hình Lego rồi nhỉ. WordPress cũng giống như trò chơi xếp hình Lego vậy.

Trong trò Lego, bạn muốn gắn thêm phần nào, hay bỏ đi phần nào bạn chỉ cần gắn thêm một số miếng ghép, hoặc bỏ đi một số miếng ghép.

Plugin trong WordPress cũng giống như những miếng ghép trong trò Lego. Mỗi một plugin là tập hợp những miếng ghép hoàn chỉnh và thực hiện được một chức năng chuyên biệt nào đó.

Bạn muốn có chức năng đó thì bạn cài plugin đó vào, còn nếu bạn không muốn có chức năng đó thì bạn gỡ ra.Tùy theo ý thích của bạn thôi.

Vì sao phải cài plugin Insert Headers and Footers?

Khi bạn làm một số công việc đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa đến mã nguồn (source) của phần header (phần đầu), hay footer (phần chân) trang web bạn, bạn sẽ phải mở mã nguồn ra và chỉnh sửa.

Điều này có thể sẽ làm những người dùng mới, hoặc những người không rành về lập trình sẽ cảm thấy lúng túng.

Trước vấn đề khó khăn đó, Insert Headers and Footers plugin ra đời, giúp cho những ai không rành về lập trình cũng có thể làm được một phần công việc của những người lập trình. Bạn thấy điều này có tuyệt vời không nào.

Đâu đó trong những bài chia sẻ của mình, các bạn sẽ bắt gặp mình có đề cập đến plugin Insert Headers and Footers này để thực hiện một số thủ thuật.

Khi đó nếu chưa rõ các bạn có thể tham khảo lại bài viết này đề không cảm thấy lúng túng nữa nhé.

Cách cài đặt plugin này hay bất kỳ một plugin nào khác cũng khá giống nhau, bạn hãy xem lại bài viết này, và tìm plugin bằng từ khóa Insert Headers and Footers, sau đó cài đặt và kích hoạt như những plugin khác thôi.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers xong, bạn vào menu Cài đặt >>> Insert Headers and Footers, màn hình như thế này hiện ra là bạn đã thành công.

01 Insert Headers and Footers - Web cho mọi người

Kiểm tra plugin Insert Headers and Footers đã được cài thành công

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo nhé. Chào tạm biệt.

 

— Phạm Hữu Hiền

0902 63 03 23

contact@phamhuuhien.com