Bạn đang kinh doanh sản phẩm và dịch vụ online và hàng tháng phải chi trả không ít tiền cho những dịch vụ quảng cáo của Google và Facebook, nhưng bạn thấy hiệu quả đem lại không cao. Bạn luôn mong muốn tìm một giải pháp hiệu quả hơn để khách hàng biết đến mình nhiều hơn? Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn bí quyết đưa website lên top Google hoàn toàn miễn phí mà mọi người đều có thể làm được, đó chính là xây dựng cho bạn một trang mạng xã hội Google Plus, chia sẻ bài viết trong trang web của bạn lên đó, đồng thời tương tác với những người khác trên Google Plus. Cách làm chi tiết như thế nào bạn theo dõi tiếp bên dưới nhé.

Google Plus là gì?

Trước khi mình đi vào chi tiết, mình xin giới thiệu sơ qua về Google Plus nhé. Google Plus là một dịch vụ mạng xã hội giống như là Facebook vây. Nó được ra đời vào năm 2011 và mong muốn của Google là tạo ra một đối trọng với Facebook trong lĩnh vực mạng xã hội, vì lúc đó Facebook đã có hơn một nửa tỷ người sử dụng và Google rất mong muốn có được lượng người dùng khổng lồ như vậy.

Cách đăng ký tài khoản Google Plus

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang https://plus.google.com, màn hình như sau sẽ hiện ra và bạn nhấn vào nút Sign in (Đăng nhập) để tiến hành đăng ký tài khoản nhé.

Sau khi bấm vào nút Sign in, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập hiện ra, bạn nhập vào địa chỉ gmail của mình, sau đó nhấn nút Tiếp theo.

Bạn nhập mật khẩu gmail và bấm vào nút Tiếp theo.

Sau khi đăng nhập xong, giao diện chính của trang Google Plus có dạng như thế này.

Để chỉnh sửa hồ sơ cá nhân của bạn ví dụ như tên, ảnh đại diện, ảnh bìa, bạn bấm vào nút ba dấu gạch ở góc trên bên trái, và chọn Profile.

Màn hình thiếp theo sẽ như thế này, và bạn bấm nào nút Edi Profile để chỉnh sửa một chút thông tin cá nhân của mình nhé.

Bạn tiến hành thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa, câu khẩu hiệu mà bạn thích, sau đó nhấn vào nút Save ở góc dưới bên phải nhé.

Vậy là quá trình chỉnh sửa trang cá nhân trên Google Plus đã xong. Bây giờ bạn hãy nhấn vào nút màu đỏ ở góc dưới bên phải để tiến hành chia sẻ những bài viết từ trang web của bạn lên Google Plus để mọi người biết nhé. Và đừng quên tương tác với mọi người.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn bí quyết đưa website lên top Google đơn giản và hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Và điều đặc biệt là những dịch vụ này Google cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tạo cho mình một trang Google Plus ngay hôm nay để kết nối với mọi người cũng như để phát triển công việc kinh doanh của mình?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn vào những bài tiếp theo nhé.

 

— Phạm Hữu Hiền