Chào các bạn, đây là bài thứ tư trong loạt bài viết về bảo mật website WordPress mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Cách thứ tư hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn đó là chúng ta bắt buộc người dùng phải nhập mật khẩu có độ phức tạp cao trong hồ sơ của họ.

Khi bạn tạo mới một người dùng trong WordPress, sau đó người dùng đó cập nhật hồ sơ của mình, bình thường thì người dùng đó có thể nhập vào mật khẩu có độ phức tạ không cao (trung bình hoặc yếu) thì vẫn có thể cập nhật hồ sơ của họ được. Nhưng khi bạn áp dụng trình mở rộng có tên là Force Strong Password vào, người dùng đó bắt buộc phải nhập mật khẩu có độ phức tạp cao thì mới có thể cập nhật hồ sơ của mình.

Cách thức làm như thế nào?

Trong trang quản trị của mình, bạn vào Gói mở rộng >>> Cài mới

Vào menu Gói mở rộng >>> Cài mới

Vào menu Gói mở rộng >>> Cài mới

Sau đó nhập vào từ khóa force strong password trong ô tìm kiếm, bạn sẽ thấy kết quả trả về như sau, sau đó nhấn vào nút Cài đặt.

Cài đặt gói mở rộng Force Strong Password

Cài đặt gói mở rộng Force Strong Password

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn vào nút Kích hoạt để có thể sử dụng được.

Kích hoạt gói mở rộng Force Strong Password

Kích hoạt gói mở rộng Force Strong Password

Từ lúc này trở đi, khi bạn cập nhật hồ sơ của mình hoặc của người khác, nếu bạn nhập mật khẩu từ mức độ trung bình trở xuống thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi như sau và hồ sơ không thể cập nhật được.

Thông báo lỗi khi mật khẩu không đủ mạnh

Thông báo lỗi khi mật khẩu không đủ mạnh

Như vậy là cho tới hôm nay mình đã giới thiệu cho các bạn bốn cách các bạn có thể tự làm để giúp cho website của mình trở nên an toàn hơn rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé.

 

— Phạm Hữu Hiền