Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để giúp công việc đăng bài lên website của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Trước khi đi vào chi tiết, mình xin kể ra một số tình huống như thế này:

Tình huống thứ nhất – giả sử bạn có kế hoạch đi du lịch nghỉ ngơi một tuần lễ. Và bạn đã viết sẵn những bài viết cho một tuần lễ đó để đăng lên trang web, bạn dự định là mỗi ngày đi chơi bạn phải lên mạng một lần để đăng bài viết, nhưng không may vì một sự cố nào đó mà chỗ bạn đi du lịch lại không có một đường truyền internet.

Tình huống thứ hai – bạn có một sự kiện quan trọng phải có mặt vào ngày hôm sau như đi gặp đối tác, hoặc là tham dự một khóa học nào đó. Bạn đã chuẩn bị sẵn bài viết cho ngày hôm sau nhưng thời gian bận bịu quá bạn không có giờ rảnh để mà đăng bài lên.

Trong những tình huống như vậy bạn sẽ làm thế nào? Có một cách khá hiệu quả đó là bạn sẽ lên lịch để trang web của bạn tự động đăng bài viết của bạn lên vào một thời điểm trong tương lai, mặc dù bạn không có online tại thời điểm đó. Sau đây mình cùng nhau tìm hiểu cách làm như thế nào nhé.

Trong trang quản trị (admin) của bạn, khi bạn viết một bài viết mới, bạn để ý thấy có nút Đăng bài viết, trên đó một xíu bạn sẽ thấy có một dòng như thế này, bạn bấm vào liên kết Chỉnh sửa.

Cửa sổ đăng bài viết - web cho mọi người

Cửa sổ đăng bài viết

Sau khi bạn bấm vào liên kết Chỉnh sửa, màn hình sẽ trông như thế này

Chọn ngày giờ bạn muốn đăng bài viết - web cho mọi người

Chọn ngày giờ bạn muốn đăng bài viết

Bạn chọn ngày, tháng năm, giờ phút trong mỗi ô tương ứng, ví dụ ở đây mình chọn là ngày 30 tháng 11 năm 2017, lúc 6 giờ sáng. Sau đó bạn nhấn vào nút OK, màn hình lúc này sẽ trông như thế này

Lên kế hoạch để đăng bài viết - web cho mọi người

Lên kế hoạch để đăng bài viết

Bạn bấm vào nút Lên lịch, như vậy là bài viết của bạn chưa được đăng ngay lập tức, mà đúng 6 giờ sáng ngày 30 tháng 11 năm 2017, người dùng truy cập vào trang của bạn sẽ thấy bài viết của bạn xuất hiện. Nghĩa là bạn có thể đăng bài viết của mình ngay khi bạn đang đi ngủ. Thật thú vị đúng không nào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bái tiếp theo nhé.

 

— Phạm Hữu Hiền

Thông tin liên hệ: contact@phamhuuhien.com